Sinh hoạt chuyên môn cụm 3 chương trình Mô hình trường học mới tại Việt Nam năm học 2014-2015

Tác giả: , Cập nhật thông tin vào lúc: 11:29:51 27-10-2014

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2014, Cụm số 3 gồm các trường: Tiểu học Củng Sơn 2, huyện Sơn Hòa; trường tiểu học Xuân Thọ 1,Thị xã Sông Cầu và trường tiểu học Hòa Quang 4, huyện Phú Hòa tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm số 3 với mục tiêu:

- Tăng cường năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên của 3 trường về xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động dạy học theo  Mô hình trường học mới tại Việt Nam.

-  Giáo viên dạy minh họa không giảng lí thuyết mà thông qua tổ chức hoạt động trải nghiệm để hình thành kiến thức, kĩ năng cho học sinh; giúp học sinh thực hành, ứng dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tế;  bổ sung kinh nghiệm sống thông qua hoạt động dạy và học;  sử dụng linh hoạt bộ công cụ dạy học trong từng tiết dạy; giáo viên thảo luận, thống nhất chung và áp dụng vào thực tiễn dạy học.

Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn  có bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Trưởng ban Quản lí Dự án VNEN tỉnh Phú Yên; ông Trần Ngọc hiệp, Phó ban Quản lý Dự án VNEN cấp tỉnh; ông Trần Vân, Tư vấn Dự án VNEN cấp tỉnh; ông Hoàng Vũ Anh, Trưởng phòng GDĐT huyện Sơn Hòa; ông Đinh Công Thạch, Phó trưởng phòng GDĐT huyện Phú Hòa; ông Lê Văn Long, Phó trưởng phòng GDĐT Thị xã Sông Cầu cùng lãnh đạo, giáo viên của 3 trường thuộc cụm 3.

Các đại biểu, giáo viên tham quan góc học tập, thư viện của lớp, góc cộng đồng, trang trí phòng học… và dự giờ 4 tiết dạy minh họa của 4 khối dạy học theo chương trình VNEN:

- Môn Mỹ thuật  lớp 2, bài: Vẽ tranh: Đề tài vườn cây, cô giáo Lê Thị Hoa Mai dạy minh họa.

- Môn Tiếng Việt lớp 3, bài: Không quên cội nguồn, cô Nguyễn Thị Kim Loan dạy minh họa.

- Môn Địa lý lớp 4, bài: Tây Nguyên, thầy Nguyễn Văn Hùng dạy minh họa.

- Môn Toán lớp 5, bài:  Viết các số đo diện tích dưới dạng số thập phân, cô Cao Thị Thu Hường dạy minh họa.

Sau đó, giáo viên tham gia trình bày ý kiến về phương pháp, nội dung và hình thức tổ chức dạy học từng tiết để đưa ra những biện pháp hiệu quả nhất trong khi thực hiện nội dung dạy học chương trình VNEN.

Ngoài ra, các đại biểu được nghe 2 báo về việc củng cố và hoàn thiện các yêu cầu trong việc xây dựng mô hình VNEN:

- Báo cáo: Trang trí trường, lớp học theo Mô hình trường học mới của trường tiểu học Xuân Thọ 1, Thị xã Sông Cầu.

- Báo cáo: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn cấp trường của trường tiểu học Hòa Quang 4, huyện Phú Hòa.